Kyber 3.0: Cải tiến kiến trúc, Giao thức tạo thị trường linh hoạt, và đề xuất nâng cấp KNC | by Kyber Network VN | Feb, 2021

Kyber Network VN

Trong năm qua, DeFi đã phát triển với tốc độ chóng mặt và trước đó chúng tôi đã đề cập đến các hạn chế và thách thức về kiến ​​trúc mà chúng tôi gặp phải khi đối mặt với những thay đổi này trong bài post đăng vào tháng 10 năm ngoái.

Trong bài này, chúng tôi sẽ giải thích cách chúng tôi dự định xóa bỏ những hạn chế này (ví dụ: phí gas cao, mô hình cần sự thông qua của Kyber) để cho phép Kyber nhanh chóng thích ứng với các xu hướng mới của DeFi và thúc đẩy sự đổi mới trong tương lai, đồng thời cung cấp một loạt lợi ích mới cho nhà cung cấp thanh khoản, người dùng, nhà phát triển và người nắm giữ KNC.

Đầu tiên, chúng tôi đang bắt tay vào nâng cấp Kyber 3.0, sẽ chuyển Kyber từ một giao thức đơn lẻ thành một trung tâm của các giao thức thanh khoản theo mục đích riêng cho từng ứng dụng DeFi khác nhau. Đây sẽ là thay đổi lớn nhất đối với kiến ​​trúc và ứng dụng token của Kyber kể từ khi thành lập và sẽ được thực hiện qua 2 giai đoạn — Katana và Kaizen.

Thứ hai, là phần bổ sung quan trọng đầu tiên cho hệ thống, chúng tôi sẽ cho ra mắt một giao thức thanh khoản hoàn toàn mới có tên Kyber DMM (Dynamic Market Maker) — Giao thức tạo thị trường linh hoạt đầu tiên của DeFi. Kyber DMM sẽ cung cấp các lợi ích quan trọng cho các nhà cung cấp thanh khoản, cho phép đóng góp thanh khoản hoàn toàn mà không xin phép bất kỳ ai và bất kỳ người nào cũng có thể sử dụng nguồn thanh khoản này (ví dụ: Dapp, ứng dụng tổng hợp thanh khoản, người dùng cuối).

Thứ ba, để hỗ trợ kiến ​​trúc mới và tăng giá trị tổng thể của hệ thống, một đề xuất nâng cấp KyberDAO và KNC sẽ được đưa ra và bỏ phiếu, với mục đích tăng cường đáng kể khả năng quản trị của token KNC, tạo ra nhiều tiện ích, cũng như hỗ trợ những sáng kiến cung cấp thanh khoản mới.

Kyber Network đã luôn dẫn đầu trong những sáng kiến mới kể từ những ngày đầu của DeFi, thiết lập giao thức tổng hợp nguồn thanh khoản đầu tiên, điểm đến duy nhất trên blockchain và KyberDAO, một trong những DAO và cộng đồng thành công nhất trên thị trường. Ngoài ra, chúng tôi ra mắt KyberPRO, bộ khung duy nhất để các nhà tạo thị trường chuyên nghiệp sử dụng trên blockchain và là cổng vào DeFi cho các nhà tạo lập thị trường. Kyber 3.0 đại diện cho một giai đoạn mới thú vị đối với chúng tôi và chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ đi cùng chúng tôi trong hành trình này.

Xây dựng kiến trúc hệ thống mới để loại bỏ các ràng buộc và hỗ trợ những cải tiến mới

Kiến trúc hiện có của chúng tôi cho phép tìm kiếm một cách hiệu quả các nhà cung cấp thanh khoản có sẵn trên Kyber được gọi là ‘các quỹ dự trữ’. Các quỹ dự trữ này tuân theo một bộ khung cố định duy nhất, có nghĩa là tất cả chúng đều tuân theo các quy tắc nhất định như sử dụng ETH làm tiền tệ định giá và một mô hình cấp quyền duy nhất để ngăn chặn các cuộc tấn công DDOS.

Mặc dù mô hình này hoạt động cực kỳ hiệu quả ở giai đoạn đầu của DeFi, cho phép chúng tôi đưa ra mức giá tốt nhất bằng cách tận dụng tính năng tổng hợp nguồn thanh khoản trên blockchain và mạng lưới các nhà cung cấp thanh khoản — tuy nhiên qua thời gian nó thể hiện nhiều hạn chế và ngăn chúng tôi nhanh chóng nắm bắt các xu hướng mới của DeFi, bao gồm sự gia tăng gần đây của các nhà tổng hợp thanh khoản, đóng góp thanh khoản không cần xin phép và các giao dịch stablecoin-stablecoin.

Để loại bỏ những hạn chế này, cải thiện khả năng thích ứng và cho phép Kyber nắm bắt tất cả các xu hướng DeFi trong tương lai, chúng tôi đang nâng cấp Kyber từ một giao thức thanh khoản duy nhất thành một trung tâm của các giao thức thanh khoản đa dạng, phục vụ cho các ứng dụng DeFi khác nhau.

Hệ thống quỹ dự trữ trước đây của Kyber sẽ được đại tu và các quỹ dự trữ quan trọng, như Fed Price Reserves (FPR) và Bridge Reserves sẽ được nâng cấp trở thành các giao thức thanh khoản, với các giao thức mới khác do nhóm Kyber cũng như các nhà phát triển hệ sinh thái tạo ra theo thời gian.

Nâng cấp để trở thành trung tâm của các giao thức thanh khoản khác nhau

Thay đổi này có ý nghĩa gì đối với các nhà cung cấp và nhà cung cấp thanh khoản?

Bằng cách chuyển đổi từ một giao thức thanh khoản duy nhất với các quỹ dự trữ sang một trung tâm của các giao thức thanh khoản, chúng tôi sẽ loại bỏ một số ràng buộc trước đây và mở rộng năng lực của mình để phục vụ các nhà cung cấp thanh khoản, người dùng và nhà phát triển trong DeFi.

DeFi có nhiều ứng dụng và khả năng. Chúng tôi tin rằng không có giao thức thanh khoản đơn lẻ nào có thể phù hợp với nhu cầu của tất cả các nhà cung cấp thanh khoản, người nhận và những người tham gia thị trường khác. Sự thay đổi kiến ​​trúc này sẽ cho phép chúng tôi nhanh chóng đổi mới và tích hợp các giao thức mới vào mạng tổng thể của chúng tôi để đáp ứng các nhu cầu khác nhau.

1. Nhiều lựa chọn khi cung cấp thanh khoản

Khi chúng tôi chuyển từ một mô hình cố định sang xây dựng các giao thức theo mục đích khác nhau, chúng tôi sẽ có thể phục vụ cho các nhà cung cấp thanh khoản khác nhau, những người có nhu cầu và mục tiêu rất khác nhau về cách họ muốn cung cấp thanh khoản.

Ví dụ:

Đối với các nhà tạo lập thị trường chuyên nghiệp, họ sẽ có thể tiếp thị sản phẩm trên blockchain một cách hiệu quả bằng cách tận dụng giao thức thanh khoản chuyên nghiệp của Kyber mà không cần triển khai và duy trì các hợp đồng thông minh đối với quỹ dự trữ của riêng họ

Đối với các nguồn cung cấp thanh khoản trên blockchain muốn truy cập vào mạng lưới rộng lớn gồm hơn 100+ ứng dụng của chúng tôi, họ có thể trao đổi với đội ngũ để được tham gia vào Bridge Protocol của chúng tôi

Đối với tất cả LP, họ sẽ có thể đóng góp vào Dynamic MM một cách tự động, không cần xin phép mới theo cách độc đáo phù hợp với sở thích của họ

Trong tương lai, chúng tôi có khả năng sẽ phát triển một giao thức Phái sinh để tổng hợp và giao dịch các phái sinh, một giao thức giao dịch nâng cao hỗ trợ các tính năng cắt lỗ hoặc một giao thức để tạo điều kiện bán token — tất cả các giao thức này sẽ có các nguồn cung cấp thanh khoản độc nhất và khác nhau.

Tất cả các giao thức mới này sẽ cho phép các nhà cung cấp thanh khoản khác nhau với nhu cầu riêng của họ để cung cấp thanh khoản cho Kyber.

2. Các lựa chọn cho người dùng hiệu quả và linh hoạt

Trong lần nâng cấp hệ thống này, chúng tôi giải quyết một số hạn chế quan trọng của kiến ​​trúc hiện tại, đó là tập trung đến một điểm cuối duy nhất cũng như một giao diện cố định duy nhất cho tất cả các quỹ dự trữ. Điều này đã tạo ra một số hạn chế lớn, là nguyên nhân gây ra phí gas cao và khó khăn cho các nhà tổng hợp thanh khoản. Sau đó là việc lựa chọn hạn chế, trong đó quan trọng nhất là ETH phải là đồng tiền định giá duy nhất.

Kiến trúc mới của Kyber 3.0 được thiết kế để giảm chi phí gas tổng thể. Takers (ví dụ: Dapps và các tích hợp khác) hiện có khả năng linh hoạt để lấy thanh khoản trực tiếp từ giao thức mà họ lựa chọn hoặc lọc ra các nguồn trong hệ thống mà họ không cần. Điều này dẫn đến phí gas được sử dụng thấp hơn nhiều và các nhà tổng hợp thanh khoản có lựa chọn linh hoạt trên blockchain (hoặc thậm chí ngoài blockchain).

Ngoài ra, người dùng cũng đã tăng tính linh hoạt vì ETH sẽ không còn là đơn vị tiền tệ báo giá duy nhất nữa, với tất cả các giao thức dự kiến ​​sẽ cho phép các cặp báo giá và giao dịch token trực tiếp và stablecoin-stablecoin, ví dụ: DAI-USDC để cung cấp thanh khoản tốt hơn.

Chúng tôi hy vọng những thay đổi này sẽ tăng đáng kể sự dễ dàng và linh hoạt cho người dùng, đặc biệt là cho các nhà tổng hợp thanh khoản để tận dụng hiệu quả tính thanh khoản có sẵn trên Kyber. Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục cung cấp một điểm cuối ở cấp độ đơn giản, tạo nguồn thanh khoản từ tất cả các giao thức trong hệ thống để tìm ra mức giá khả dụng tốt nhất.

3. Thúc đẩy sự đổi mới với các giao thức thanh khoản mới

Thông qua kiến ​​trúc mới này, KyberDAO, đội ngũ Kyber và hệ sinh thái DeFi có thể làm việc cùng nhau để tạo và duy trì các giao thức thanh khoản mới có thể được sử dụng một cách dễ dàng đối với người cung cấp và người dùng. Chúng tôi tin rằng Kyber có thể bổ sung giá trị đáng kể cho các giao thức mới đồng thời cho phép các nhà phát triển thực hiện khả năng sáng tạo của họ. Chúng tôi cũng cam kết giúp các nhà phát triển xây dựng và tích hợp với Kyber dễ dàng và hữu ích hơn.

Mỗi giao thức mới sẽ làm tăng tính thanh khoản, khả năng thu hút người dùng, cải tiến kỹ thuật và giá trị tổng thể của hệ thống.

Giao thức tạo thị trường linh hoạt đầu tiên của DeFi (DMM)

Kyber sẽ ra mắt Giao thức tạo thị trường linh hoạt (DMM) đầu tiên của DeFi, đây cũng là giao thức thanh khoản mới được thêm vào hệ thống và bất kỳ ai cũng có thể sử dụng, bao gồm cả các nhà cung cấp LP nhỏ lẻ và token team. Kyber DMM mới giải quyết hai trong số những vấn đề quan trọng nhất trong AMM ngày nay — tính không hiệu quả về vốn và tổn thất khi cung cấp thanh khoản (impermanent loss).

Không giống như bản chất tĩnh của các AMM điển hình và các nền tảng thanh khoản khác trên thị trường, giao thức Kyber DMM được thiết kế để phản ứng với các cặp token và điều kiện thị trường nhằm tối ưu hóa phí cho các nhà cung cấp thanh khoản và tỷ giá cho người dùng. Điều này đạt được thông qua hai cơ chế đơn giản nhưng mới lạ: Programmable Pricing Curve (Đường cong giá được lập trình trước) dựa trên bản chất của các cặp token và Dynamic Fees (Phí linh hoạt) dựa trên điều kiện thị trường.

1. Programmable Pricing Curve cải thiện hiệu quả sử dụng vốn

Thế hệ AMM hiện tại áp dụng phương pháp tiếp cận “một cách phù hợp với tất cả” đối với đường cong định giá, với đường cong phổ biến nhất được sử dụng trong mô hình của Uniswap, nhằm phục vụ cho tất cả các biến thể giá có thể có.

Mặc dù loại đường cong định giá này hữu ích trong việc đảm bảo rằng pool luôn có thể được giao dịch từ hai phía, nhưng nó lại có một nhược điểm nghiêm trọng đối với LP, những người đóng góp một lượng lớn thanh khoản để giảm trượt giá. Ngoài ra, người dùng sẽ bị trượt giá cao đối với các pool không có lượng thanh khoản cao.

Ví dụ: một cặp stablecoin (ví dụ: USDC / USDT) hoạt động kém trên AMM thông thường (ví dụ: Uniswap), vì đường cong giá cố định được xây dựng để phục vụ cho tất cả các loại cặp, có nghĩa là mức trượt giá là như nhau đối với các cặp stablecoin và một cặp Token / ETH mới. Điều này dẫn đến việc phân bổ vốn cực kỳ kém hiệu quả cho các LP, vì họ sẽ cần cung cấp một lượng vốn khổng lồ (và do đó thu được ít phí hơn nhiều so với số tiền được cung cấp).

Programmable Pricing Curve của Kyber DMM cho phép người tạo pool thanh khoản tùy chỉnh đường cong định giá và đặt trước hệ số khuếch đại vốn của pool:

Các cặp ổn định với mức độ dao động thấp trong phạm vi giá (như USDC / USDT, ETH / SETH) sẽ có thể hỗ trợ các nhóm có hệ số khuếch đại rất cao, có nghĩa là với cùng một nhóm thanh khoản và quy mô giao dịch, mức trượt giá có thể tốt hơn gấp 100 lần. Đối với các cặp khác, (như WBTC / ETH), hiệu quả sử dụng vốn có thể tốt hơn gấp 5–10 lần. Điều này có nghĩa là LP có thể có cơ hội kiếm được nhiều phí hơn so với số vốn đóng góp của họ.

Các nhà cung cấp thanh khoản sau đó có thể quyết định xem họ muốn đặt tiền của mình vào pool nào và chúng tôi tin rằng cuối cùng thị trường sẽ quyết định các thông số tốt nhất cho các cặp giao dịch khác nhau để đạt được hiệu quả về vốn cao hơn.

2. Dynamic Fees để giảm IL và tăng lợi nhuận cho LP

Rủi ro về impermanent loss (IL) là một vấn đề rất phổ biến trong các AMM hiện tại, với các khoản lỗ chính xảy ra khi giá của một token thay đổi đáng kể so với token khác trong cặp. Trong những giai đoạn biến động giá cao giữa cặp này, chúng ta có thể trông chờ khối lượng giao dịch lớn.

Do đó, Kyber DMM theo dõi khối lượng diễn ra trên blockchain và điều chỉnh phí cho phù hợp. Trong thị trường thông thường, DMM sẽ hoạt động giống như các AMM khác. Trong một thị trường mà khối lượng giao dịch cao hơn bình thường, DMM sẽ tăng phí và trong thời gian khối lượng giao dịch thấp, DMM sẽ giảm phí. Điều này tương tự như chiến lược mà các nhà hoạch định thị trường chuyên nghiệp thực hiện nhằm tối đa hóa lợi nhuận.

Bằng cách tăng phí cho các giao dịch trong những khoảng thời gian này, DMM sẽ bù đắp lại impermanent loss đối với LP trong thời gian token giao động mạnh và thu nhiều phí hơn cho LP, do đó giúp giảm tác động của IL. Ngược lại, DMM tự động tối ưu hóa để có phí thấp hơn để khuyến khích giao dịch và khối lượng giao dịch cao hơn trong thời kỳ giá ít biến động.

3. Đơn giản, do người dùng, không cần sự cấp phép

Không giống như các cơ chế phức tạp dựa vào các oracles bên ngoài hoặc các hệ thống cố định, Kyber DMM áp dụng các quan sát thị trường sắc sảo với cơ chế tinh tế vì lợi ích của LP và người dùng.

Thông qua giao diện người dùng trực quan, thân thiện với người dùng, bất kỳ ai cũng có thể thiết lập các thông số chính nhất định và dễ dàng đóng góp thanh khoản cho bất kỳ cặp token nào, và bất kỳ người nào (ví dụ: Dapp hoặc người dùng cuối) đều có thể sử dụng nguồn thanh khoản này cho nhu cầu của họ.

Chúng tôi sẽ hợp tác chặt chẽ với KyberDAO, đội ngũ phát triển token và phần còn lại của hệ sinh thái DeFi để tìm ra các cơ chế khuyến khích tốt nhất để thúc đẩy việc áp dụng và tính thanh khoản cho giao thức DMM mới này. Việc áp dụng Kyber DMM cao hơn sẽ có khả năng làm tăng các khoản phí mà KyberDAO thu được (và phần thưởng cho những người giữ KNC) trong thời gian dài.

Chúng tôi kỳ vọng AMM thế hệ tiếp theo của Kyber sẽ bổ sung giá trị khác biệt cao cho thị trường — giúp giảm tác động của impermanent loss, đạt được hiệu quả sử dụng vốn tốt hơn, đồng thời cung cấp giải pháp linh hoạt và mạnh mẽ hơn cho giao dịch và việc cung cấp thanh khoản.

Đề xuất nâng cấp KyberDAO và token KNC

Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thay đổi kiến ​​trúc hệ thống này, phát triển các giao thức mới và tăng trưởng chung của Kyber, đội ngũ Kyber sẽ đề xuất một bản nâng cấp lớn đối với KyberDAO và token KNC.

KyberDAO đã trưởng thành trở thành một trong những DAO thành công nhất trong DeFi, được đo bằng% số token được đặt cọc và số lượng người tham gia DAO. Ngoài ra còn có một hệ sinh thái toàn diện gồm các nền tảng cung cấp dịch vụ đặt cược và bỏ phiếu, và một mạng lưới đại biểu đa dạng đại diện cho lợi ích của các bên liên quan khác nhau của Kyber (Dapps, nhà cung cấp thanh khoản, chủ sở hữu KNC, v.v.) và cung cấp phản hồi quan trọng về các đề xuất.

Có 3 động lực chính đằng sau đề xuất này:

1. Tăng sức quản trị của KyberDAO

2. Tạo nhiều nguồn tiện ích và tích lũy giá trị cho KNC

3. KyberDAO có thể hỗ trợ các sáng kiến mới về thanh khoản

1) Tăng sức quản trị của KyberDAO

Tầm quan trọng về quản trị của KyberDAO sẽ được nâng cao đáng kể, do giờ đây nó sẽ chịu trách nhiệm quản lý một loạt các giao thức thanh khoản với các nhu cầu khác nhau, với một số giao thức mới này cung cấp các ứng dụng mới cho KNC. Token holder có thể quyết định cấp vốn cho giao thức mới nào, phí của giao thức và cơ hội tăng trưởng nào để theo đuổi và tài trợ thông qua các sáng kiến ​thanh khoản.

Cộng đồng là điều quan trọng hàng đầu khi nói đến thành công lâu dài của Kyber. Với việc Kyber chuyển đổi thành một mạng lưới thanh khoản đa mục đích, chúng tôi kỳ vọng quyền lực và trách nhiệm quản trị của KyberDAO sẽ được mở rộng đáng kể, với việc cộng đồng đảm nhận vai trò quyết định sự tăng trưởng mới và các cơ hội nắm bắt giá trị và cơ chế khuyến khích.

2) Tạo nhiều nguồn tiện ích và giá trị cho KNC

Với những thay đổi này, KyberDAO (và KNC voters) sẽ nhận được phí từ tất cả các giao thức chính trên Kyber, bắt đầu với giao thức DMM mới cũng như các giao thức hiện có. KyberDAO cũng có thể bỏ phiếu để thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản và người dùng lợi ích để ra mắt các giao thức mới. Điều này cũng bắt buộc KNC phải được nâng cấp để có khả năng quản lý và thu phí từ nhiều giao thức và cho phép KNC nắm bắt giá trị được tạo ra bởi tất cả các đổi mới trong hệ thống.

Nắm giữ KNC có nghĩa là có cổ phần rõ ràng trong tất cả các giao thức thanh khoản mới quan trọng được tạo cho DeFi.

3) KyberDAO có thể hỗ trợ các sáng kiến mới về thanh khoản

Trong mô hình mới này, KyberDAO sẽ quyết định cách hỗ trợ và tài trợ cho các sáng kiến mới của DeFi (ví dụ: phần thưởng khi cung cấp thanh khoản) và cung cấp một cơ sở hạ tầng thanh khoản bền vững. Toàn bộ quá trình đổi mới, từ ý tưởng đến tài trợ cho đến áp dụng và tăng trưởng sẽ do KyberDAO thúc đẩy.

Chúng tôi tin rằng đề xuất này sẽ là chìa khóa để tạo ra lợi thế cạnh tranh, tăng trưởng và tính bền vững lâu dài cho Kyber Network.

Giai đoạn 1: Katana

Katana thể hiện sự nhanh nhẹn, quyết đoán và sự tập trung cao độ vào việc đạt được toàn bộ tiềm năng của Kyber.

Trong giai đoạn Katana (Q1–2), Kyber DMM sẽ được ra mắt và một đề xuất sẽ được đệ trình để nâng cấp KyberDAO và KNC. Giai đoạn 2 (Kaizen) tiếp theo và toàn bộ nâng cấp Kyber 3.0 dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào cuối Quý 3.

a) Thảo luận và đề xuất nâng cấp KNC

Sự tham gia của cộng đồng là rất quan trọng cho sự thành công lâu dài của Kyber. Để khơi các cuộc thảo luận và thu thập phản hồi về các chủ đề quan trọng của Kyber, chúng tôi sẽ sớm tạo một diễn đàn mới trên Discord chính thức của chúng tôi. Đề xuất nâng cấp KNC sắp tới sẽ là chủ đề chính đầu tiên được thảo luận trong diễn đàn cùng với cộng đồng và cuối cùng sẽ được KyberDAO bỏ phiếu.

b) Kyber DMM Litepaper, Testnet, Security Audits

Kyber DMM Litepaper sẽ được ra mắt vào tháng Hai với các chi tiết toàn diện hơn về cách nó hoạt động và những lợi thế khác biệt của nó so với các giao thức thanh khoản hiện có. Trước khi ra mắt mainnet vào khoảng cuối tháng 3, nó sẽ trải qua testnet cũng như kiểm tra hợp đồng thông minh để đảm bảo tính bảo mật của kiến ​​trúc mới.

c) Nâng cấp KyberDAO và KNC (đang chờ thông qua đề xuất)

Nếu đề xuất được KyberDAO thông qua, thì đội ngũ sẽ tiến hành thực hiện nâng cấp KyberDAO và KNC, từ đó tạo tiền đề cho việc cải tiến kiến ​​trúc lớn và nâng cấp các quỹ dự trữ hiện có của chúng tôi thành các giao thức chính thức. Chúng tôi sẽ sớm trao đổi với các bên liên quan khác nhau để giúp chuẩn bị và đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ.

Cung cấp cơ sở hạ tầng thanh khoản bền vững cho DeFi

Kyber 3.0 là sự thay đổi lớn nhất đối với kiến ​​trúc của Kyber kể từ khi thành lập và sẽ tạo cơ sở cho sự phát triển không ngừng về cơ sở người dùng, tính thanh khoản và khối lượng, đồng thời giúp Kyber trở thành cái nôi cho sự đổi mới thanh khoản.

Bằng việc có một kiến ​​trúc mới để đổi mới và tăng trưởng, chúng tôi mong muốn biến Kyber thành một trung tâm của các giao thức thanh khoản theo mục đích cho DeFi, đồng thời mở rộng đáng kể phạm vi quản trị và giá trị của KNC theo một khuôn khổ bền vững và có thể mở rộng.

Kiến trúc này cũng giúp Kyber dễ dàng hơn trong việc hỗ trợ các giải pháp mở rộng và cross-chain tiềm năng (ví dụ: L2) trong tương lai, do nhu cầu ngày càng tăng về các giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn trong Ethereum và DeFi.

Chúng tôi hy vọng bài viết này trình bày tổng quan tốt về Kyber 3.0 và chúng tôi cũng sẽ tăng cường nỗ lực giáo dục cộng đồng và hệ sinh thái DeFi về nhiều thay đổi sắp tới. Chúng tôi nhiệt liệt mời tất cả các đối tác và các bên liên quan của KNC cùng tham gia với chúng tôi để thực hiện bước quan trọng này hướng tới sự phát triển tiếp theo của Kyber Network!

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Related Posts

2021年に暗号波に乗った有名人

過去数年間の栄光を覆い隠していた暗号エコシステムは、2021年を通して1年間のスポットライトを維持することができました。 主流の採用 ビットコインのBTC)、ミームコイン狂乱 駆動 柴犬(SHIB)とドージコイン(ドージ